Sô cô la được làm từ Cacao như thế nào?

Mọi người đều thích sô cô la …
Nhưng không phải ai cũng biết nó đến từ đâu. Nghe câu chuyện về cách cacao được thu hoạch, vận chuyển và biến đổi là để biết sự kỳ diệu của sô cô la – khoa học, hương vị và nghệ thuật của nó.

Bapula – Chocolate là một loại sô cô la – có thành phẩm thành từ hạt cacao, có nguồn gốc hữu cơ duy nhất tại Việt Nam. Sản Phẩm số sô cô hoàn chỉnh của chúng tôi, 100% có chứng nhận thương mại  , có nguồn gốc chủ yếu từ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhưng cho dù sô cô la Mỹ, Ý hay Việt Nam, thì quá trình sản xuất sô cô la về cơ bản là giống nhau. Và nó bắt đầu với, quả Cacao. . .


Làm sô cô la – Từng bước:

vỏ ca cao và đậu

1. Trồng trọt Cacao:

Sô cô la bắt đầu với cây cacao (Theobroma cacao) , mọc ở 20 ° bắc và nam Xích đạo và phát triển mạnh ở sự pha trộn giữa nhiệt độ nóng, mưa và bóng râm.

Mỗi cây mang quả hình bầu dục, hoặc quả dài khoảng 5 phút 12 inch. Mỗi quả chứa 30 hạt, và đó là những hạt mà thế giới gọi là hạt cacao (hay ca cao).

Sự khác biệt giữa cacao và ca cao là gì? Cây, vỏ và hạt / hạt thường được gọi là cây cacao, trong khi từ “ca cao” được dành riêng cho hạt đậu sau khi nó được lên men, sấy khô và rang.

nông dân thu hoạch cacao

2. Thu hoạch:

Vỏ quả Cacao chín khi chúng chuyển sang màu vàng / cam rực rỡ. Treo từ thân cây và cành lớn nhất trên thân cây nhỏ, vỏ quả thường được thu hoạch hai lần mỗi năm, mặc dù chúng có thể được thu hoạch liên tục.

Sau khi được cắt nhỏ, vỏ được mở ra và hạt của chúng được loại bỏ. Mỗi hạt có kích thước bằng một quả ô liu. Các hạt giống (hay đậu Đậu) phát triển thành năm cột được bao quanh bởi một cùi trắng hoặc pith.

nông dân làm việc để lên men cacao

3. Lên men:

Sau đó, hạt Caocao đã sẵn sàng cho quá trình lên men

4. Sấy & Vận chuyển:

Hạt lên men phải được sấy khô cẩn thận. Chúng được đặt trên các tấm gỗ hoặc thảm tre trong bất kỳ nơi nào từ 7 đến 14 ngày dưới ánh mặt trời nóng, và liên tục bị cào và lật lại để sấy khô phù hợp.

Sau khi sấy khô, đậu được phân loại, đóng gói vào bao tải, đóng gói và kiểm tra chất lượng.

hạt ca cao được làm thành khối lượng ca cao

5. Sản xuất sô cô la:

Ca cao được kết hợp với nhiều bơ ca cao và chất làm ngọt để làm sô cô la. Các bước đầu tiên là trộn, xay và nhào các nguyên liệu thô khác nhau thành một hỗn hợp sệt.

Các thành phần được sử dụng phụ thuộc vào loại sô cô la được làm. Sô cô la đen chỉ cần khối lượng ca cao, bơ ca cao và đường. Thêm sữa bột làm sô cô la sữa .

Sô cô la trắng được làm bằng bơ ca cao, đường và sữa bột (nhưng không có khối lượng ca cao / rượu). Vì nó không chứa khối lượng ca cao, một số người không coi đó là sô cô la thực sự.

sô cô la

7. Nhiệt độ & khuôn mẫu:

Sô cô la bây giờ đã hoàn thành và sẵn sàng cho bước cuối cùng. Để được sô cô la thành phẩm , trước tiên nó phải được đưa vào khuông

Phương pháp này đòi hỏi phải tôi luyện nhiệt độ – trong đó sô cô la được đưa từ từ đến một nhiệt độ nhất định. Sô cô la hấp dẫn là điều mà bất kỳ thợ làm bánh hoặc nhà sản xuất sô cô la tham vọng có thể thử ở nhà.

Trong quá trình ủ, bơ ca cao đạt đến dạng ổn định nhất; điều này mang lại cho sô cô la nóng tính của nó snap snap, bề mặt sáng bóng và mịn màng.

làm bánh kẹo sô cô la

9. Sáng tạo không bao giờ kết thúc:

Tất nhiên, sô cô la đã hoàn thành, không phải lúc nào cũng ở dạng này. . .

Trên khắp thế giới, sô cô la, thợ làm bánh, đầu bếp và chuyên gia bánh ngọt sử dụng món ăn rất linh hoạt, ngon miệng này trong vô số ứng dụng và chế biến, từ đơn giản đến phức tạp.

Và nấu ăn với sô cô la là niềm vui cho tất cả mọi người, không chỉ là ưu điểm – vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ xem qua phần  quyết trên trang web của chúng tôi và thử dùng một trong những món ăn được đề xuất của chúng tôi!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.