Cách Nhận Biết Bột Cacao Nguyên Chất Và Cacao Đã Pha

Bạn đã biết cách phân biệt bột cacao nguyên chất và bột cacao đã pha chưa? Hiện nay có rất nhiều loại bột cacao đang được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, tạp hóa hay các khu chợ lớn nhỏ. Nên chúng ta khó mà xác định được đâu là bột cacao nguyên chất và đâu là bột đã pha. Vì vậy Bapula chocolate chia sẻ 1 vài cách nhận biết như sau :

Thứ 1 về màu sắc

– Bột cacao nguyên chất vẫn giữ được màu sắc đậm vốn có, đều màu và khá tươi. Còn bột cacao pha thường có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái và không tươi, có lẫn các đốm trắng nhạt do độn bột.

 

Thứ 2 về hương thơm

Bột cacao nguyên chất thường có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu, do không thêm chất phụ gia hay mùi hương liệu nên khi uống bạn sẽ không hề ngửi thấy mùi socola, vani hay mùi ngọt của đường, sữa. Còn bột cacao pha sẵn thường có thêm những mùi hương khác như mùi socola, vani, sữa… do sử dụng thêm hương liệu.

Thứ 3 khi pha nước

Khi pha với nước nóng, bột cacao nguyên chất sẽ hòa tan ngay, hơi lỏng và có mùi hương rất đặc trưng, uống vào sẽ cảm nhận được mùi vị đậm đà. Còn bột cacao pha sẽ cho ra hỗn hợp đặc hơn vì bị trộn thêm bột ngũ cốc, khi uống ít nghe được mùi cacao, chỉ nghe mùi sữa đường.

Thứ 4 về mùi vị

Bột cacao nguyên chất chắc chắn sẽ có vị đắng ngay khi uống, sau đó mới cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ và thường được pha với sữa khi uống nếu bạn không uống đắng được. Bột cacao pha có mùi thơm và vị ngọt của sữa nhưng mùi cacao rất nhẹ vì hàm lượng bột cacao không nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *